Ảnh hưởng của nhung hươu về chức năng tình dục của nam giới

Việc sử dụng các loại thuốc thay thế và các biện pháp khắc phục hậu quả thảo dược là một xu hướng ngày càng tăng trong xã hội phương Tây. Trong nhiều năm qua, người ta đã thực hiện các sản phẩm làm bằng nhung hươu cho các hiệu ứng bị cáo buộc lợi ích của các chức năng tình dục.

 

Hiện đã có không có nghiên cứu khoa học của các tác động của bột nhung huou vào các hoạt động tình dục của nam giới con người. Nghiên cứu này điều tra chức năng tình dục ở nam giới trong thời gian một tuần thử nghiệm mù đôi 12-kiểm soát giả dược, nhung hươu. Ba mươi hai tình nguyện viên tham gia là nam, tuổi từ 45-65 năm, và các đối tác của họ, được phân ngẫu nhiên nhung hươu hoặc nhóm nghiên cứu giả dược. 

Các viên nang có chứa nhung hươu mặt đất hoặc giả dược mỗi ngày trong 12 tuần. Hai câu hỏi chức năng tình dục (chỉ số quốc tế về chức năng cương dương và chỉ số Giới thiệu tóm tắt về chức năng tình dục cho phụ nữ) được sử dụng và đánh giá những thay đổi trong hoạt động tình dục ở nam giới và các đối tác của họ. Xét nghiệm máu lúc ban đầu, và kết thúc nghiên cứu, mức độ xác định của các hormone liên quan đến giới tính nam tham gia. Không có sự khác biệt đáng kể trong hành vi tình dục của nam giới dùng nhung hươu so với những nam giới dùng viên nang giả dược. Không có thay đổi hormone đáng kể từ đường cơ sở để cuối của nghiên cứu trong cả hai nhóm người.

Chúng tôi kết luận rằng ở nam giới bình thường không có lợi thế trong nhung hươu để tăng cường chức năng tình dục. Tất cả các sản phẩm y tế thay thế hoặc bổ sung dinh dưỡng nên là mục tiêu ngẫu nhiên kiểm soát giả dược thử nghiệm để xác định hiệu quả.